Thu mua phế liệu chì giá cao toàn quốc

Tháng Mười 27, 2023

Nhu cầu thu mua phế liệu chì đang ngày càng tăng cao. Việc thu mua phế liệu chì nói riêng và phế liệu kim loại nói chung góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên. 

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên thu mua phế liệu kim loại chì để người bán lựa chọn. Trong đó Phế Liệu VN được đánh giá là đơn vị có mức giá chiết khấu cao nhất, thu mua nhanh chóng trên toàn quốc với hệ thống xe chuyên chở tận nơi nhanh gọn, sạch sẽ. 

1. Phế liệu chì là gì?

Chì là một nguyên liệu được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống cũng như nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Các vật dụng, thiết bị có chứa chì sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng, cũ kỹ và cần phải thay mới làm phát sinh nhiều phế liệu chì ra ngoài môi trường.

Không giống như các kim loại hay hợp kim khác như sắt, thép, inox, đồng, gang,…chì là một kim loại độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường nếu tiếp xúc và xử lý không đúng cách. Vì vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối, phế liệu chì cần được thu gom và đem đến các cơ sở xử lý chuyên nghiệp để tái chế thành các vật dụng khác hoặc sử dụng cho các quy trình sản xuất khác.

Thu mua phế liệu chì góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế các tác động tiêu cực của chì tới sức khỏe con người

Việc thu mua phế liệu chì không chỉ góp phần tăng thêm thu nhập cho người bán, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên chì đang ngày càng cạn kiệt do sự khai thác quá mức.

Các ứng dụng của chì trong cuộc sống và công nghiệp

 • Sản xuất bình ắc quy
 • Sản xuất ống nhựa PVC.
 • Chất nhuộm trắng trong sơn
 • Thành phần tạo màu trong quá trình tráng men.
 • Sử dụng làm những tấm ngăn để chống đạn và phóng xạ hạt nhân.

Xem thêm: Công ty thu mua phế liệu sắt giá cao

2. Phân loại phế liệu chì

Kim loại chì được chia thành 2 loại là phế chì cục và phế chì dẻo. Tương ứng với phế liệu chì cũng được phân thành 2 nhóm gồm: phế liệu chì cục và phế liệu chì dẻo.

Xét về đặc tính hóa học, chì cục và chì dẻo không có sự khác biệt. Điểm khác biệt của chúng chính là trạng thái vật lý. Trong ngành thu mua phế liệu chì thì chì cục dễ thu gom và xử lý hơn, do đó giá trị thu mua phế liệu chì cục cũng cao hơn so với phế liệu chì dẻo. 

Vì ở dưới dạng phế liệu nên ngoài chì cục, chì dẻo thì phế liệu chì còn tồn tại ở một số dạng hoặc bộ phận khác như: chì lưới, chì bình ắc quy, chì ve chai (chì vụn), chì cửa phòng X quang,…

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thu mua phế liệu chì

Giá thu mua phế liệu chì là điều được người bán đặc biệt quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của họ. Đặc biệt với những khách hàng cần bán một lượng lớn phế liệu chì thì sự chênh lệch về giá của các đơn vị thu mua sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của lô hàng.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, mỗi đơn vị lại đang có một mức báo giá khác nhau cho nhu cầu mua bán phế liệu chì. Đây là điều dễ hiểu vì giá thu mua phế liệu chì chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

 • Chất lượng của phế liệu chì

Chất lượng, tình trạng của phế liệu chì có ảnh hưởng rất lớn đến giá thu mua. Theo đó nếu phế liệu chì sạch sẽ, lẫn ít tạp chất, không có cặn hoặc lớp phủ thì giá trị của chúng cũng sẽ cao hơn so với chì vụn chứa nhiều tạp chất. Nguyên nhân là do nếu chì có chứa nhiều tạp chất thì sau khi thu mua cần phải tiến hành nhiều bước để làm sạch và phân loại nên sẽ tốn kém chi phí hơn.

Giá thu mua phế liệu chì chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng, khối lượng, tình hình thị trường,…
 • Tình hình thị trường phế liệu nói riêng và giá kim loại trên thị trường nói chung

Giá thu mua phế liệu chỉ cũng chịu ảnh hưởng bởi tình hình thị trường phế liệu nói riêng và giá kim loại chì trên thị trường nói chung. Vì giá kim loại mỗi ngày đều có sự biến động gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá thu mua kim loại. Nếu giá chì thành phẩm đột nhiên tăng cao thì chắc chắn giá thu mua chì phế liệu cũng tăng lên. Vì vậy nếu bạn thường xuyên có phế liệu chì bán thì nên theo dõi diễn biến giá cả của chì để lựa chọn thời điểm bán phù hợp để có được mức giá tốt nhất.

 • Khối lượng phế liệu chì thu mua

Khối lượng chì thu mua có ảnh hưởng đến giá thu mua của các cơ sở phế liệu. Theo đó nếu bạn cần bán một lượng phế liệu chì lớn thì mức giá sẽ nhỉnh hơn so với các cá nhân bán phế liệu chì số lượng ít. Đó là vì cơ sở thu mua sẽ thuận tiện hơn trong việc thu gom, không phải mất nhiều thời gian và công sức so với thu gom chì nhỏ lẻ. Đây cũng là lý do mà nhiều người làm nghề đồng nát thường gom các phế liệu cho đến khi có trọng lượng đủ nhiều thì mới đem bán.

 • Khoảng cách từ địa điểm thu mua đến vị trí người bán

Nếu bạn không thể mang trực tiếp phế liệu chì đến cơ sở thu mua mà yêu cầu cơ sở thu mua đến tận địa chỉ của bạn thì bạn cũng sẽ phải chiết khấu một phần chi phí nhỏ vào công vận chuyển. Đây là điều dễ hiểu. Nếu quãng đường di chuyển càng xa thì cước vận chuyển sẽ càng cao.

Do vậy khi cần bán phế liệu chì, bạn nên ưu tiên những cơ sở thu mua ở gần mình để thuận tiện cho việc trao đổi và chuyên chở của đôi bên.

4. Bảng giá thu mua phế liệu chì tham khảo 2022

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về giá thu mua phế liệu chì, Phế Liệu VN gửi đến bạn bảo giá thu mua phế liệu chì 2022 như sau:

Phân loại phế liệu chì Báo giá (đồng/kg) Lưu ý
Phế liệu chì cục 470.000 – 570.000 Chì cửa phòng X-quang, Chì lưới, chì bình ắc quy, chì ve chai,…sẽ có giá thay đổi theo chất lượng của phế liệu.
Phế liệu chì dẻo 265.000 – 365.000

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo ở thời điểm mà chúng tôi thực hiện bài viết này. Mức giá có thể thay đổi theo tình hình biến động của thị trường. Các bạn có nhu cầu bán phế liệu chì hãy liên hệ trực tiếp với Phế Liệu VN để nhận được báo giá chính xác nhất cho từng thời điểm.

5. Đơn vị thu mua phế liệu chì giá cao

Vì đặc tính độc hại của nó, không phải đơn vị thu mua phế liệu nào cũng nhận thu mua phế liệu chì. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu nên liên hệ trước với cơ sở thu mua để hỏi xem họ có nhận thu mua hay không. 

Phế Liệu VN là một trong những công ty hàng đầu trong mảng thu mua phế liệu với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. Sự uy tín của Phế Liệu VN được minh chứng qua con số hàng ngàn khách hàng và đối tác lâu năm. Chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp có nguồn phế liệu bán thường xuyên.

Phế Liệu VN tự hào là đơn vị chuyên thu mua phế liệu chì giá cao trên toàn quốc, thanh toán nhanh, hoa hồng hấp dẫn

Vì sao bạn nên chọn bán phế liệu chì cho Phế Liệu VN?

 • Thu mua phế liệu chì giá cao

Phế Liệu VN tự hào là đơn vị chuyên thu mua phế liệu chì với mức giá tốt nhất thị trường nhờ quá trình thu mua trực tiếp, không qua trung gian. Các bạn có thể tham khảo giá thu mua phế liệu chì của các cơ sở khác với Phế Liệu VN để thấy được sự khác biệt.

 • Cân đo phế liệu đúng chuẩn

Phế Liệu VN cam kết luôn cân đo phế liệu đúng chuẩn, tuyệt đối không gian thương, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Việc cân đo phế liệu sẽ được thực hiện bởi thiết bị hiện đại dưới sự giám sát chặt chẽ của khách hàng.

 • Nhanh chóng, chuyên nghiệp

Phế liệu chì rất độc hại nên cần được nhanh chóng thu gom và xử lý. Hiểu được điều này, Phế Liệu VN luôn cố gắng có mặt sớm nhất giúp khách hàng thu gom phế liệu chì nhanh chóng, chuyên nghiệp để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có vị trí cho kho hàng tiếp theo.

 • Thu mua tất cả các loại phế liệu chì

Phế Liệu VN thu mua tất cả các loại phế liệu chì từ chì nguyên chất đến chì ve chai có lẫn nhiều tạp chất. Đặc biệt với hệ thống kho bãi rộng lớn, chúng tôi đáp ứng nhu cầu thu mua phế liệu dù số lượng lớn hay nhỏ lẻ.

 • Vận chuyển nhanh gọn, sạch sẽ

Phế liệu chì sau khi đã cân đo và tính toán chi phí sẽ được chúng tôi vận chuyển về bãi tập kết một cách nhanh gọn và dọn dẹp sạch sẽ. 

 • Thanh toán nhanh

Ngay khi thu gom và chuyển phế liệu chì lên hết trên xe, chúng tôi sẽ thanh toán đầy đủ cho khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo đúng như hợp đồng đã ký kết trước đó.

 • Thu mua phế liệu chì toàn quốc

Với hệ thống cơ sở dày đặc, Phế Liệu VN nhận thu mua phế liệu chì toàn quốc giúp tất cả mọi khách hàng có nhu cầu bán phế liệu đều dễ dàng liên hệ với công ty và được chúng tôi thu mua nhanh chóng với giá tốt nhất.

 • Chiết khấu cực cao cho người giới thiệu

Đặc biệt Phế Liệu VN có chiết khấu cực cao cho người giới thiệu. Những đơn hàng có khối lượng lớn, giá trị cao thì chiết khấu sẽ càng nhiều. Vì vậy đừng quên giới thiệu nơi bán phế liệu chì cho chúng tôi để nhận được hoa hồng hấp dẫn nhé.

Giới thiệu địa chỉ bán phế liệu chì đến Phế Liệu VN, nhận ngay chiết khấu cực hấp dẫn

6. Các danh mục thu mua phế liệu tại Phế Liệu VN

Ngoài thu mua phế liệu chì các loại thì Phế Liệu VN còn nhận thu mua tất cả các danh mục phế liệu khác bao gồm:

 • Thu mua phế liệu đồng giá cao, thu mua phế liệu đồng đỏ, đồng đen, phế liệu đồng loại 1, 2, 3, 4, đồng vụn, đồng thanh, đồng cáp, đồng vàng, đồng cháy,…
 • Thu mua phế liệu sắt giá cao, thu mua phế liệu sắt loại 1, 2, 3, sắt phi, sắt cây, sắt đặc, những loại sắt hình chữ U, I, H hay sắt thép trong các vật tư máy móc công trình,…
 • Thu mua phế liệu nhôm giá cao, phế liệu nhôm đặc, nhôm dẻo, nhôm thanh, nhôm hợp kim, nhôm máy, mát nhôm, vụn nhôm, bazo nhôm,…
 • Thu mua phế liệu inox giá cao, phế liệu inox loại 1, 2, 3, phế liệu inox 316, inox 304, inox 201, inox 430,…
 • Thu mua phế liệu nhựa giá cao, nhựa PET, nhựa PE,…
 • Thu mua phế liệu giấy các loại
 • Thu mua tất cả các loại phế liệu kim loại khác,…cam kết giá cao nhất thị trường, chiết khấu hấp dẫn, thanh toán siêu nhanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu bán phế liệu chì và các loại phế liệu khác, hãy liên hệ ngay Phế Liệu VN để được báo giá tốt nhất và tiến hành thu mua nhanh chóng, sạch sẽ.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thành Công
Contact Me on Zalo
0966.660.779