Thu mua phế liệu thiếc giá cao

Tháng Mười 27, 2023

So với các kim loại khác như sắt, đồng, nhôm thì thiếc là kim loại không tồn tại ở dạng nguyên tố trong tự nhiên nhưng nhu cầu sử dụng của chúng trong đời sống và công nghiệp rất cao. Do vậy mà Phế Liệu VN luôn sẵn sàng trả giá cao để thu mua phế liệu thiếc phục vụ cho nhu cầu tái chế giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Các bạn có phế liệu thiếc cần thanh lý, hãy liên hệ ngay với công ty Phế Liệu VN để được thu mua tận nơi với mức giá cao nhất thị trường. Đặc biệt chúng tôi cũng có hoa hồng cực cao cho những bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi nguồn thiếc phế liệu số lượng lớn. 

1. Đôi nét về kim loại thiếc

Thiếc (tên tiếng Anh: Tin) là nguyên tố kim loại có ký hiệu là Sn. Nó có màu trắng bạc; kết tinh cao, dễ uốn và dễ dát mỏng. Khi bẻ cong 1 thanh thiếc, chúng ta sẽ nghe được âm thanh bị nứt vỏ của thiếc, đó là do hiện tượng sóng tinh của tinh thể.

 • Khối lượng riêng của thiếc: 7,92 g/cm3. 
 • Nhiệt độ nóng chảy: 505,08 K (231,93 oC; 449,47 oF) 
 • Nhiệt độ sôi: 2875 K (2602 oC; 4716 oF)

Thiếc không tồn tại ở dạng nguyên tố trong tự nhiên mà chúng được chiết tách từ nhiều loại quặng khác nhau. Trong đó Cassiterite – SnO2 là nguồn thiếc thương mại duy nhất. Ngoài ra một lượng nhỏ thiếc cũng được phát hiện trong các dạng sunfit như cylindrit; franckeit; canfieldit; stannit.

Hiện nay thiếc được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và công nghiệp. Nhờ đặc tính chống ăn mòn nên chúng được dùng để tráng lên bề mặt của các vật làm bằng thép, vỏ chai đựng thực phẩm; nước giải khát; chế tạo hợp kim thiếc; sản xuất đèn trang trí, đồ gia dụng,…và nhiều ứng dụng khác.

Ống lon đựng thực phẩm được làm từ thiếc

2. Nhu cầu thu mua phế liệu thiếc hiện nay

Phế liệu thiếc được hiểu là tất cả các vật dụng, sản phẩm được làm từ thiếc hoặc có chứa thành phần thiếc đã được sử dụng và bị hư hỏng. Chúng được loại bỏ ra ngoài môi trường làm tốn diện tích kho bãi lưu trữ và tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường nếu không được thu gom. 

Rất may với sự phát triển của ngành tái chế, thiếc phế liệu sẽ được các cơ sở phế liệu thu mua lại và bán cho các đơn vị, công ty tái chế để tái chế chúng thành các sản phẩm hoặc sử dụng trong nhiều quy trình sản xuất khác giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên và năng lượng. Ngoài ra thu mua phế liệu thiếc cũng góp phần tăng thêm thu nhập cho chính người bán và người mua, tạo thêm công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân. 

Phế liệu thiếc được thu mua dưới nhiều dạng khác nhau. Vì vậy nếu trong gia đình bạn có các sản phẩm vật dụng bằng thiếc đã bị hư hỏng hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa thì đừng vội vứt bỏ. Hãy thu gom chúng và bán cho các đơn vị thu mua phế liệu thiếc giá cao nhé.

Xem thêm: Thu mua phế liệu nhôm giá cao

3. Phân loại thiếc phế liệu

Phế liệu thiếc hiện nay được chia thành 3 loại chính bao gồm:

 • Phế liệu thiếc loại I

Thiếc phế liệu loại I còn được gọi là thiếc nguyên chất vì chúng có hình trạng nguyên vẹn và ít bị pha lẫn tạp chất khác. Độ tinh khiết của thiếc phế liệu loại 1 có thể lên đến 99% giúp cho khâu tái chế trở nên dễ dàng hơn và ít tiêu tốn năng lượng. Do đó đây là mà giá thu mua phế liệu thiếc loại I cũng rất cao. Tuy nhiên thực tế thì có rất ít thiếc loại I bị thải thành phế liệu nên số lượng mua được cũng khá hạn chế.

 • Phế liệu thiếc loại II

Thiếc phế liệu loại II hay còn gọi là thiếc gia công. Chúng tồn tại dưới dạng các sản phẩm, vật dụng trong đời sống được làm từ thành phần thiếc, đã sử dụng lâu hoặc  có thể đã qua nhiều lần tái chế và pha lẫn nhiều tạp chất nên chất lượng không cao. Do vậy mà giá thu mua phế liệu thiếc loại II cũng sẽ thấp hơn loại I. Tuy vậy đây là loại thiếc phế liệu có khả năng thu mua được nhiều nhất.

Phế liệu thiếc được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo độ nguyên chất

4. Đơn vị thu mua phế liệu thiếc giá cao tận nơi

Thu mua phế liệu là một ngành rất tiềm năng. Vì vậy mà ngày càng có nhiều cơ sở thu mua xuất hiện trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thiếc phế liệu cần thanh lý. Tuy nhiên không phải đơn vị thu mua nào cũng đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp. Một số đơn vị vì hạn chế về mặt kho bãi và phương tiện vận chuyển nên chỉ hoạt động trên 1 địa bàn nhất định. Do đó nếu có phế liệu thiếc cần bán, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, ưu tiên các đơn vị thu mua phế liệu thiếc giá cao tận nơi để thuận tiện cho việc chuyên chở.

Công ty Phế Liệu VN với 10 năm kinh nghiệm trong ngành thu mua phế liệu được đánh giá là đơn vị uy tín số 1 tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi có hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp 63 tỉnh thành toàn quốc cùng hệ thống phương tiện chuyên chở nhanh chóng giúp quá trình thu mua phế liệu thiếc trở nên thuận tiện hơn.

Phế Liệu VN chuyên thu mua phế liệu thiếc giá cao nhất thị trường, vận chuyển tận nơi

Các lý do bạn nên bán phế liệu thiếc thanh lý cho Phế Liệu VN:

+ Phế Liệu VN tự tin cam kết chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua phế liệu thiếc giá cao nhất thị trường nhờ quá trình thu mua không qua trung gian. Đặc biệt Thị trường thu mua phế liệu nói chung và kim loại thiếc nói riêng luôn có những biến động. Phế Liệu VN luôn theo dõi những biến động trên thị trường để kịp thời điều chỉnh mức giá thu mua phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người bán.

+ Phế Liệu VN cam kết luôn cân đo phế liệu đúng chuẩn, quá trình cân sẽ được thực hiện bởi thiết bị cân hiện đại, có tính chính xác tuyệt đối dưới sự giám sát của khách hàng.

+ Phế Liệu VN thực hiện thu mua phế liệu thiếc giá cao trên toàn quốc và thu gom, vận chuyển tận nơi. Vì vậy mà các bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề vận chuyển phế liệu.

+ Dù quý khách bán thiếc phế liệu số lượng ít hay nhiều thì vẫn sẽ nhận được cùng một mức giá thu mua cực hấp dẫn và thái độ làm việc của nhân viên luôn nhiệt tình, niềm nở.

+ Chính sách thanh toán nhanh chóng bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản, tuyệt đối không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

+ Phế Liệu VN nhận thu mua phế liệu thiếc giá cao tất cả các loại từ phế liệu thiếc loại 1 nguyên chất đến phế liệu thiếc loại 2, thiếc ve chai có lẫn nhiều tạp chất,…

+ Đặc biệt, Phế Liệu VN uôn có chính sách chiết khấu hấp dẫn cho cộng tác viên hay các doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực thu mua phế liệu thiếc. Chi hoa hồng cao khi giới thiệu khách hàng cho Phế Liệu VN, mức chiết khấu này là do công ty tự chi trả, không làm ảnh hưởng đến báo giá thu mua phế liệu với người bán.

Xem thêm: Thu mua phế liệu hợp kim giá cao

5. Báo giá thu mua phế liệu thiếc mới nhất

Khách hàng có phế liệu thiếc cần thanh lý chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến giá thu mua. Tuy nhiên mỗi đơn vị hiện nay đang thông báo một mức giá khác nhau. Khi tham khảo báo giá thu mua phế liệu thiếc của mỗi đơn vị, các bạn cần lưu ý hỏi rõ có bị khấu hao chi phí vận chuyển không cùng nhiều vấn đề liên quan khác, tránh trường hợp hiểu nhầm về giá gây ảnh hưởng đến quá trình thu mua và chốt giá.

Riêng với công ty Phế Liệu VN, chúng tôi luôn thông báo giá thu mua phế liệu thiếc chi tiết cho khách hàng và thực hiện chốt phương án thu mua, chính sách vận chuyển và mức giá cuối cùng để đảm bảo tính khách quan, minh bạch. Với những đơn hàng lớn, công ty sẽ soạn thảo hợp đồng thu mua chi tiết để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Giá thu mua phế liệu thiếc chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau

Về giá thu mua phế liệu thiếc sẽ không cố định ở mọi thời điểm mà chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Loại và chất lượng thiếc phế liệu: Nếu phế liệu thiếc có độ tinh khiết cao, chất lượng tốt thì mức giá thu mua cũng sẽ cao hơn.
 • Biến động của thị trường phế liệu nói riêng và giá kim loại nói chung. Điều này Phế Liệu VN sẽ luôn theo dõi tình hình thị trường để kịp thời điều chỉnh giá thu mua phế liệu thiếc phù hợp.
 • Khối lượng phế liệu thiếc cần thanh lý: Với những đơn hàng phế liệu thiếc lớn thì giá thu mua sẽ nhỉnh hơn 1 chút so với các đơn hàng nhỏ vì công ty chúng tôi sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức thu gom.
 • Khoảng cách thu mua: Nếu kho bãi của quý khách hàng ở quá xa hoặc di chuyển khó khăn thì Phế Liệu VN sẽ phải thanh toán nhiều chi phí cho khâu vận chuyển, bốc xếp nên khách hàng cũng cần chia sẻ phần chi phí này cho chúng tôi.

Dưới đây là bảng báo giá thu mua phế liệu thiếc mới nhất dành cho khách hàng:

Loại phế liệu thu mua

Phân loại phế liệu thiếc

Báo giá (đồng/kg)

THU MUA PHẾ LIỆU THIẾC Phế liệu thiếc nói chung 200.000 – 1.000.000 
Phế liệu thiếc loại I 500.000 – 1.000.000
Phế liệu thiếc loại II 200.000 – 500.000
vụn thiếc, tạp thiếc, thiếc thành phẩm pha tạp các nguyên liệu khác như inox, sắt, nhôm ví dụ lon thiếc, kẽm thiếc 15.000 – 100..000

Lưu ý:  Bảng báo giá thu mua phế liệu thiếc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu muốn biết cụ thể hơn về mức giá các loại phế liệu thiếc hiện nay, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phế Liệu VN, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho bạn.

6. Quy trình tái chế phế liệu thiếc sau khi thu mua

Một số bạn thắc mắc không biết sau khi thu mua thì phế liệu thiếc sẽ được tái chế như thế nào. Vì vậy mà Phế Liệu VN muốn chia sẻ luôn đến các bạn quy trình tái chế thiếc phế liệu như sau:

 • Bước 1: Thiếc phế liệu sau khi thu mua sẽ được phân loại dựa trên chất lượng theo từng nhóm khác nhau để thuận tiện cho quá trình tái chế.
 • Bước 2: Thiếc phế liệu sau khi phân loại sẽ được nghiền nhỏ bằng máy giúp tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng cho quá trình nung chảy.
 • Bước 3: Thực hiện tách bỏ các kim loại trong thiếc phế liệu để thu được thiếc nguyên chất nhất.
 • Bước 4: Vụn thiếc sau khi tách bỏ kim loại sẽ được nung chảy trong lò luyện kim.
 • Bước 5: Tiến hành tinh luyện phế liệu thiếc thông qua phương pháp điện phân để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và chia thiếc thành phẩm dạng khối, thanh, tấm.
 • Bước 6: Nguyên liệu thiếc thô tinh chất sẽ được phân phối tới các nhà máy để sản xuất thành các sản phẩm và vật liệu mới.

Về cơ bản, tái chế phế liệu thiếc là một quy trình rất phức tạp nhưng so với việc sử dụng tài nguyên mới hoàn toàn thì việc tái chế giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng hơn rất nhiều. Vì vậy mà tất cả các quốc gia hiện nay đều ưu tiên tái chế thay vì khai thác kim loại để sản xuất mới hoàn toàn. Thậm chí nhiều nước còn phải nhập phế liệu thiếc về để tái chế.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thiếc phế liệu. Nếu có nhu cầu bán phế liệu, hãy liên hệ công ty Phế Liệu VN để được chúng tôi thu mua phế liệu thiếc giá cao và tất cả các phế liệu kim loại, hợp kim, giấy, nhựa,…khác.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thành Công
Latest posts by Nguyễn Thành Công (see all)