Thu mua phế liệu giá cao TPHCM [Bảng giá 2024]

Tháng Năm 30, 2024

Bán phế liệu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của người dân sinh sống tại TPHCM. Bởi nó giúp giải quyết các loại phế liệu không sử dụng đến, giải phóng thêm không gian và con tăng thêm một khoản thu cho người bán. Điều này dẫn tới việc các cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại TPHCM ra đời, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tại TPHCM có vô số địa chỉ cho bạn lựa chọn, tuy nhiên không phải cơ sở thu mua phế liệu nào cũng uy tín, mua đúng với giá trị thật. Vì vậy để đảm bảo bán được phế liệu với giá cao, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín như Phế Liệu VN chẳng hạn.

Phế liệu là gì?

Phế liệu là các vật liệu bị thải loại ra, không còn sử dụng được nữa từ quá trình sản xuất, tiêu dùng hoặc là hàng tồn kho không dùng tới.

Phế liệu rất đa dạng bao gồm kim loại, đồ điện tử, đồ nhựa, đồ gỗ, giấy, túi nilon, lông động vật… Các loại phế liệu này nếu bị thải ra ngoài môi trường làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, với sự ra đời của những cơ sở chuyên thu mua phế liệu sẽ thu mua để tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau phục vụ sinh hoạt và cuộc sống con người, giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường từ phế thải gây ra. Cụ thể như:

+ Sắt thép han gỉ sau khi được thu mua sẽ được bẻ cong, đun nóng với nhiệt độ cao và đúc thành sắt thép mới.

+ Giấy vụn sau khi thu mua có thể sẽ được nghiền nhỏ dùng cho sản xuất bìa carton, gỗ công nghiệp, …

+ Lông gà, lông vịt sẽ được dùng để tạo nên những chiếc chổi lông gà,…

Thu mua phế liệu các loại tại TPHCM

Vai trò của nghề thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM

Tại các nước phát triển, mặt hàng phế liệu được công khai mua bán với giá khá ổn định. Hiện tất cả các quốc gia trên thế giới đều đã tham gia sàn phế liệu quốc tế. Việt Nam cũng là 1 trong số đó.

Ngành thu mua phế liệu đóng vai trò làm đơn vị cung cấp nguyên liệu chính cho ngành tái chế, sản xuất những đồ dùng phục vụ cho cuộc sống con người, góp phần bảo vệ môi trường trong cuộc sống hiện nay. Có thể thấy được nhiều lợi ích to lớn mà thu mua phế liệu đem lại cho cuộc sống con người và môi trường như:

Bảo vệ môi trường sống của con người khỏi ô nhiễm

Lợi ích đầu tiên mà công việc thu mua phế liệu mang lại cho con người đó là giúp bảo vệ môi trường sống của con người. Với việc tái chế từ những phế liệu được thu mua đã qua sử dụng chúng ta sẽ giảm bớt nhu cầu tiêu thụ nguồn nguyên liệu mới, hạn chế rác thải tràn lan ra môi trường bên ngoài, làm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Tiết kiệm nguồn năng lượng

Việc tái chế phế liệu sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nguồn năng lượng (khai thác, chế biến, vận chuyển,…) so với việc phải sản xuất ra những nguyên liệu hoàn toàn mới.

Giúp giải phóng thêm không gian

Thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM sẽ giúp cho các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp dọn dẹp gọn gàng những đồ vật thừa, hết hạn, không dùng đến, giải phóng thêm không gian để phục vụ cho những mục đích khác.

Ngoài ra, việc tái chế phế liệu còn giúp hạn chế rác thải, từ đó giảm số lượng và diện tích các bãi rác góp phần mang đến một môi trường sống xanh, sạch và an toàn hơn.

Bán phế liệu tăng thêm thu nhập

Bán phế liệu không chỉ giúp bảo vệ môi trường, giải phóng không gian mà nó còn mang đến một khoản chi phí đáng cho gia đình, công ty, xí nghiệp để trang trải được nhiều loại chi phí khác.

Bảng giá thu mua các loại phế liệu tại TPHCM

Dưới đây là bảng báo giá một số loại phế liệu tại TPHCM mới nhất!

Chủng loại Các loại phế liệu thu mua Giá (VNĐ/Kg)
Sắt phế liệu Sắt đặc 11.900 – 31.000
Sắt vụn 10.700 – 22.900
Sắt máy 11.000 – 32.000
Sắt gỉ sét 10.000 – 22.300
Bazơ sắt 9.000 – 20.000
Đồng phế liệu Đồng cáp 158.000 – 376.000
Đồng đỏ 152.000 – 287.000
Đồng vàng 55.000 – 177.000
Mạt đồng vàng 44.000 – 126.000
Đồng cháy 63.700 – 149.400
Giấy phế liệu Giấy carton 3.500 – 5.500
Giấy báo 3.200 – 5.200
Giấy photo 3.900 – 5.800
Nhôm phế liệu Nhôm loại 1 (nhôm thanh, nhôm đặc) 35.400 – 70.000
Nhôm loại 2 (nhôm trắng) 32.200 – 68.000
Nhôm loại 3 (nhôm xám) 20.000 – 58.000
Nhôm loại 4 (nhôm vụn)  

25.000 – 45.000

Bột nhôm 20.800 – 25.000
Nhôm dẻo  31.600 – 46.400
Nhôm máy 32.800 – 40.000
Inox phế liệu Inox loại 201, 430, 510, 630       11.800 – 60.500
Inox loại 304     25.500 – 70.000
Nhựa phế liệu Nhựa ABS 24.500 – 32.800
Nhựa PP 14.600 – 21.200
Nhựa PVC 9.900 – 21.300
Nhựa HI 18.700 – 34.700

Một vấn đề mà được rất nhiều khách hàng tại TPHCM quan tâm đó là giá thu mua các loại phế liệu tại TPHCM hiện nay là bao nhiêu. Hiện chưa có một bảng giá cụ thể, bởi giá thu mua các loại phế liệu tại TPHCM sẽ có sự chênh lệch và phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Tình trạng của phế liệu

Yếu tố đầu tiên chi phối giá thu mua phế liệu tại TPHCM là tình trạng của loại phế liệu mà bạn bán. Nếu nó còn nguyên vẹn, độ nguyên chất, không bị pha trộn quá nhiều tạp chất,… sẽ có giá thu mua cao và ngược lại nó không còn nguyên vẹn, pha trộn nhiều tạo chất thì giá sẽ thấp.

Tình hình thị trường

Yếu tố tiếp theo sẽ làm giá phế liệu thay đổi mà chúng tôi muốn nói đến chính tình hình thị trường. Nghề thu mua phế liệu là một trong những nghề có sự thay đổi liên tục, nếu thị trường đang khan hiếm thì giá phế liệu sẽ càng cao và ngược lại.

Số lượng phế liệu

Số lượng phế liệu càng lớn thì giá sẽ được điều chỉnh cao hơn một chút. Ngược lại, số lượng phế liệu ít hơn thì giá thành cũng sẽ thấp hơn. 

Cơ sở thu mua phế liệu tại TPHCM

Mỗi một cơ sở thu mua phế liệu sẽ có mức giá khác nhau. Có những cơ sở thu mua nhỏ lẻ nhưng cũng có những công ty phế liệu quy mô lớn, nên giá phế liệu cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thu mua phế liệu tại TPHCM
Giá thu mua phế liệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Lưu ý: Bảng báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá bán thực tế của các loại phế liệu sẽ đổi tùy từng thời điểm. Nếu muốn biết cụ thể hơn về mức giá và cách thức thu mua, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phế Liệu VN, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho bạn.

Địa chỉ thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM

Có thể nói, nghề thu mua phế liệu là một trong những nghề góp phần mang lại nhiều lợi ích cho con người, xã hội, môi trường. Vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm cơ sở thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM ngày càng tăng mạnh. 

Hiện có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu ở TPHCM chuyên nghiệp, uy tín với mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, để đảm bảo bán phế liệu với giá tốt, bạn cần chọn lọc nơi đáng tin cậy trong hàng loạt các đơn vị thu mua tràn lan trên thị trường. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo lựa chọn cơ sở thu mua phế liệu uy tín tại TPHCM.

Mẹo lựa chọn cơ sở thu mua phế liệu uy tín tại TPHCM

Tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh để lựa chọn cơ sở thu mua phế liệu tại TPHCM

Tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh là cách thức đơn giản và truyền thống nhất để tìm kiếm đơn vị thu mua phế liệu giá cao uy tín tại TPHCM. Khi lựa chọn những cơ sở được giới thiệu bạn sẽ tránh được tình trạng bị ép giá hoặc kê khống số lượng phế liệu thu mua. Cũng như có sự so sánh về chất lượng cũng như giá cả để tham khảo.

Tìm kiếm thông tin công ty thu mua phế liệu tại TPHCM trên mạng

Hiện nay các công ty đều có website riêng nên bạn chỉ cần lên mạng và gõ thông tin cơ sở thu mua phế liệu là sẽ có một hàng dài đơn vị hiện ra. Tuy nhiên để có thể tìm kiếm được đơn vị thu mua uy tín, bạn phải tổng hợp lại một danh sách nhà cung cấp thu mua. Sau đó đánh giá lại các nhà cung cấp thu mua dựa trên một vài tiêu chí cơ bản để sàng lọc những đơn vị uy tín.

Công ty thu mua phế liệu sắt lớn, có trụ sở đàng hoàng

Các công ty thu mua phế liệu uy tín, có sức ảnh hưởng trong ngành sẽ có thông tin và trụ sở rõ ràng, được công khai đàng hoàng. Như thế sẽ đảm bảo an toàn thương mại, quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Làm việc trực tiếp với bên thu mua phế liệu tại TPHCM

Đối với những công ty, xí nghiệp có số lượng phế liệu nhiều thì cần phải nói chuyện trực tiếp với nhà cung cấp để có thể tham khảo về giá cả.  Một công ty thu mua phế liệu uy tín luôn công khai bảng giá phế liệu và cập nhật liên tục. Cũng như thái độ phục vụ và thu mua của họ như thế nào để quyết định có làm việc với đơn vị này hay không.

Hợp đồng thu mua phế liệu minh bạch

Cuối cùng, cần làm hợp đồng đầy đủ để tránh việc bị lật lọng hay gặp những vấn đề không đáng có trong quá trình mua bán phế liệu. Trong hợp đồng mua bán đó phải thể hiện đầy đủ về bảng giá niêm yết, điều khoản thanh toán, thời gian và địa điểm giao nhận hàng phế liệu.

Thu mua phế liệu các loại tại TPHCM
Nghề thu mua phế liệu mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Phế Liệu VN – Cơ sở thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM

Phế Liệu VN là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thu mua phế liệu. Chúng tôi đã thu mua cho hàng ngàn khách hàng tại các quận, huyện tại khu vực TPHCM: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè.

Ưu điểm khi lựa chọn bán phế liệu tại Phế Liệu VN:

 • Mua bán nhanh: Hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng khách hàng bận công việc nên để tránh lãng phí thời gian, sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, chúng tôi sẽ ngay lập tức điều động nhân công và phương tiện vận chuyển đến tận nơi thu mua và dọn dẹp sạch sẽ.
 • Cân đo đúng: Vấn đề ăn gian số lượng luôn khiến khách hàng lo lắng, vì vậy việc cân đo đong đếm sẽ được thực hiện bởi thiết bị cân hiện đại, dưới sự giám sát chặt chẽ của khách hàng.
 • Báo giá ngay: Sau khi nhận được thông tin từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ gửi báo giá chi tiết dựa trên từng loại phế liệu mà khách hàng muốn bán.
 • Giá thu mua phế liệu cao: Chúng tôi thu mua không qua trung gian nên giá thu mua phế liệu của chúng tôi luôn cao hơn so với thị trường.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp: Dù quý khách bán số lượng ít hay nhiều vẫn nhận được cùng một mức giá hấp dẫn và thái độ làm việc của nhân viên luôn nhiệt tình, niềm nở với khách hàng.
 • Có nhiều ưu đãi: Chúng tôi luôn nhiều ưu đãi hấp dẫn với những đối tác lâu dài và có số lượng phế liệu lớn.
Phế Liệu VN chuyên thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM
Phế Liệu VN chuyên thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM

Danh mục phế liệu mà Phế Liệu VN thu mua tại TPHCM

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở trên thì phế liệu rất đa dạng bao gồm kim loại, đồ điện tử, đồ nhựa, đồ gỗ, giấy, túi nilon, lông động vật… Vì vậy, để tránh mất thời gian cho cả 2 bên, sau đây Phế Liệu VN xin liệt kê một số loại phế liệu đang được chúng tôi thu mua với giá cao.

Thu mua phế liệu đồng tại TPHCM

Đồng đỏ, vàng/thau, đồng cục, đồng thanh, đồng dây điện, dây cáp, dây điện thoại.  Về vấn đề giá cả thì đối với đồng đặc loại 1 (tức là loại không bị pha lẫn bất cứ loại tạp chất nào) sẽ có giá cao nhất. Đối với việc thu mua phế liệu đồng loại 2 và loại 3 thì sẽ có giá thấp hơn.

Thu mua phế liệu đồng

Tìm hiểu thêm: Thu mua phế liệu đồng giá cao

Thu mua phế liệu nhôm tại TPHCM

Phế Liệu VN thu mua nhôm đặc, nhôm dẻo, nhôm thanh, nhôm hợp kim, nhôm máy, mạt nhôm, vụn nhôm, bột nhôm, bazơ nhôm… với giá cao.

Tìm hiểu thêm: Thu mua phế liệu nhôm giá cao

Thu mua phế liệu sắt tại TPHCM

Các loại sắt thép sắt vụn, sắt công trình, sắt công ty, nhà xưởng… đều được chúng tôi thu mua với giá cao. Các bạn cần bán hay liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá cụ thể nhé.

Thu mua phế liệu nhôm tại TPHCM

Tìm hiểu thêm: Thu mua phế liệu sắt giá cao

Thu mua phế liệu inox tại TPHCM

Trên thực tế, inox phế liệu được chia làm nhiều loại khác nhau nên giá bán cũng khác nhau. Đối với phế liệu inox phế liệu loại 1 như inox 304 và inox 316 có giá thu mua cao nhất. Loại inox 201 có pha trộn nhiều hợp kim và có thành phần inox ít hơn nên giá thấp hơn loại 1. Inox 430 và bazơ inox có giá thu mua thấp nhất.

Tìm hiểu thêm: Thu mua phế liệu inox giá cao

Quy trình thực hiện mua phế liệu của Phế liệu VN tại TPHCM

Với mong muốn tiết kiệm thời gian nhất có thể cho khách hàng, Phế liệu VN đã xây dựng một quy trình mua bán phế liệu vô cùng chuyên nghiệp và nhanh chóng, đơn giản hóa giấy tờ, thủ tục nhất. Cụ thể quá trình mua bán sẽ được thực hiện thông qua các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Sau khi nhận được nhu cầu muốn bán phế liệu từ khách hàng tại TPHCM. Nhân viên của Phế liệu VN sẽ ghi thông tin của khách hàng, lên lịch đến nhà.

 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại nơi thu mua

Chúng tôi sẽ cử một đội ngũ nhân viên đến tận nơi để khảo sát xem loại vật liệu cần bán, số lượng cũng như chất lượng của nó. Sau khi khảo sát xong, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá và thỏa thuận giá cả với khách hàng. Và cuối cùng là chốt giá và hẹn thời gian thu gom phế liệu.

Thu mua phế liệu tại TPHCM uy tín

 • Bước 3: Ký kết hợp đồng thu mua

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, chúng tôi sẽ tiến hành lập hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ mọi điều khoản như thời gian xuống lấy hàng cũng như hình thức thanh toán và hoá đơn.

 • Bước 4: Thu gom, vận chuyển phế liệu

Sau khi đã thống nhất trong hợp đồng về giá bán, thời gian, phương thức thanh toán,… Chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân công, xe vận chuyển chuyên dụng phù hợp với loại phế liệu cần thu gom đến tận nơi để tiến hành vận chuyển về kho bãi.

 • Bước 5: Dọn dẹp sạch sẽ, thanh toán chi phí

Sau khi thu gom phế liệu lên xe vận chuyển, trước khi rời đi nhân viên chúng tôi sẽ dọn dẹp sạch sẽ trả lại không gian gọn gàng cho khách hàng. Đồng thời thanh toán đầy đủ tiền phế liệu cho khách hàng dưới hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến thu mua phế liệu Toàn quốc. Hy vọng nó giúp cho bạn lựa chọn được đơn vị thu mua phế liệu với giá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ thu mua phế liệu giá cao tại hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.757.168 để được phục vụ một cách tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Nguyễn Thành Công
Latest posts by Nguyễn Thành Công (see all)

Bài viết liên quan

Xem tất cả

Contact Me on Zalo
0966.757.168